Cùng cha mẹ thấu hiểu con mình với InterGen Vũng Tàu

Làm thế nào để thấu hiểu và đồng hành cùng con để con có thể phát triển tối đa tiềm năng của mình? Câu trả lời nằm trong bài viết này.

Ngày 16.12.2018, InterGen Vũng Tàu tổ chức chương trình CHA MẸ THẤU HIỂU tại Vũng Tàu, tiếp nối những giá trị trao đi để góp phần làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

TGĐ InterGen, Th.S Nguyễn Thị Hồng Kiều, lúc ấy đang mang thai tháng thứ 5, vẫn ở trong mức năng lượng đỉnh cao để truyền đạt những kiến thức và trải nghiệm khai phá tiềm năng con người của chị bằng cả trái tim.

Là một Master NLP – Chuyên gia phát triển bản thân và truyền động lực, chị Kiều hiểu rất rõ cách thức làm thế nào để ba mẹ có thể giao tiếp với chính mình, từ đó kết nối hiệu quả hơn với con cái và những người thân yêu bên cạnh.

Khi ba mẹ được rót đầy bên trong mình năng lượng của tình yêu và lòng biết ơn, thứ năng lượng mạnh mẽ và tích cực nhất của vũ trụ, thì ba mẹ mới có thể trao đi điều đó cho những người xung quanh, và quan trọng nhất là con mình.

cha-me-thau-hieu (2)
cha-me-thau-hieu (3)
cha-me-thau-hieu (4)
cha-me-thau-hieu (5)
cha-me-thau-hieu (6)
cha-me-thau-hieu (7)

Chúng tôi xin phép chia sẻ 1 vài hình ảnh ẩn dụ trong khoá học này để những ba mẹ chưa tham dự (hoặc đã tham dự và vẫn muốn lưu những câu chuyện này) có thể giữ lại cho mình những đúc kết quý báu nhé:

HÌNH ẢNH ẨN DỤ 1: CHIẾC ÁO HIỆU BỊ BẨN

Nếu bạn mua về 1 chiếc áo hiệu, bạn rất vui và tự hào vì sở hữu chiếc áo ấy. Nếu có lỡ tay làm bẩn lên áo, bạn cũng sẽ làm sạch nó, không để ý mấy đến khuyết điểm nhỏ ấy, và vẫn tự hào mỗi khi mặc chiếc áo hiệu đó ra gặp mọi người.

Bởi bạn nhận thức được giá trị của chiếc áo cao như thế nào, nên những lỗi vô tình xuất hiện trên chiếc áo trở nên nhỏ bé đi. Bạn sẽ chú trọng vào giá trị lớn của chiếc áo nhiều hơn.

cha-me-thau-hieu (10)

>> Bài học: Từ giờ trở về sau luôn nhìn con mình ở mức 100%.

Bạn biết đấy, con người có tiềm năng vô hạn, và tiềm năng đó cần phải được khai phá, kích hoạt và phát triển. Nếu bạn biết rằng con của bạn là một thiên tài, thì hẳn bạn sẽ lựa chọn tập trung vào những điểm mạnh của con hơn là đâu đó những khuyết điểm của con.

Niềm tin và sự kỳ vọng của ba mẹ sẽ giúp bé con của bạn phát triển đúng với niềm tin và sự kỳ vọng ấy. Hãy luôn nhìn con ở mức tiềm năng tối đa ba mẹ nhé!

HÌNH ẢNH ẨN DỤ 2: CÁNH DIỀU VÀ KỶ LUẬT

Một cậu bé đi thả diều với bố và hỏi bố điều gì giúp đưa diều lên cao? Bố cậu bảo: “Là sợi dây con ạ!”. Cậu con trai nói: “Bố, rõ ràng là sợi dây đang kéo diều xuống cơ mà”. Rồi ông bố lại bảo người con quan sát, rồi lấy kéo cắt đứa sợi dây, ngay lập tức cánh diều chao đảo rồi sà xuống đất.

Cánh diều muốn lên cao để tự do thỏa sức chao liệng trên bầu trời rất cần một người chơi diều xuất sắc, biết thả và giữ dây diều đúng lúc. Đến lúc ấy người chơi diều có thể thỏa tầm mắt để ngắm nhìn cánh diều của mình đang no gió bay trên bầu trời xanh.

cha-me-thau-hieu (11)

>> Bài học: Kỷ luật bắt đầu từ ba mẹ – người làm gương.

Trái với quan điểm truyền thống, “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, kỷ luật không phải là dùng đòn roi, la mắng, ép buộc. Muốn dạy con kỷ luật, ba mẹ phải là hình mẫu của kỷ luật.

Con cái là bản sao của ba mẹ. Bạn chính là người truyền cảm hứng cho con, để việc kỷ luật trở thành 1 thói quen, quán tính, khi ấy, con sẽ không cần phải dùng quá nhiều nỗ lực hoặc xuất hiện những cảm xúc không tích cực. Ngược lại, con sẽ cảm nhận sự bình an và hạnh phúc khi có được những điều mình muốn nhờ vào thực hành kỷ luật.

Những đứa trẻ thông minh thường rất nhạy cảm, đó là những đứa trẻ không dễ nghe lời. Lời khuyên của chúng tôi là ba mẹ khi giao tiếp với con nên sử dụng ngôn ngữ hướng tới: Ngôn ngữ tích cực, tập trung vào điều mình muốn thay vì điều mình không muốn.

Thay những câu hỏi “Vì sao”, “Sao” như “Vì sao con không nghe lời mẹ?”, “Sao con lại làm việc đó?” bằng những câu hỏi “Điều gì”, “Nếu”, “Như thế nào” như “Điều gì làm cho con muốn học môn thể thao đó?”, “Nếu như con có thể làm tốt hơn thì con sẽ làm như thế nào?”, “Con sẽ lựa chọn như thế nào giữa điều này và điều kia?”.

Đó là những câu hỏi mang tính khơi gợi, giúp con tư duy tốt và sáng tạo hơn, thay vì bị bó hẹp và có cảm giác bị “tấn công” bởi câu hỏi của ba mẹ.

Đó là một số những bài học được chia sẻ trong lớp CHA MẸ THẤU HIỂU. Ba mẹ thấy đấy, tất cả mọi kết quả đều xuất phát từ chính sự thay đổi của ba mẹ, không phải từ các con.

Nếu bạn quan tâm tới việc sâu hơn những kiến thức này, thì đây là nội dung của lớp CHA MẸ THẤU HIỂU để bạn có thể tham khảo:

  • Cha mẹ trở thành bậc thầy giao tiếp với con bằng ngôn ngữ NLP.
  • Giải mã bí mật dạy con dùng tiền.
  • Làm chủ cảm xúc và phát triển chỉ số cảm xúc của con bằng 4 chìa khóa quan trọng nhất.
  • Cha mẹ được hướng dẫn phương pháp thiền năng lượng để nhanh chóng tiến hóa và có một cuộc sống viên mãn bên gia đình.
  • Cha mẹ được trải nghiệm một số bài học từ những câu chuyện ẩn dụ tuyệt vời để việc đồng hành cùng con trở nên đơn giản hơn.
  • ĐẶC BIỆT, Chương trình còn truyền tải thêm các kiến thức từ chương trình “Cha mẹ xuất chúng” của thầy Master Trainer NLP ở Singapore

Đây là chương trình đặc biệt dành cho các ba mẹ muốn hiểu con và dạy con một cách hiệu quả nhất, giúp con xây dựng nền tảng trưởng thành vững chắc cho tương lai.

Những khách hàng đã từng làm bản báo cáo sinh trắc vân tay của InterGen sẽ được nhận vé tham dự chương trình miễn phí.

Nếu bạn chưa biết sinh trắc vân tay là gì, thì đó là 1 công cụ có thể giúp bạn khám phá tài năng tiềm ẩn của con từ những năm tháng đầu đời, để có thể tập trung và phát triển những phẩm chất thiên tài ấy. Đứa trẻ được chuẩn bị sớm sẽ có cơ hội phát triển vượt trôi hơn so với những bé khác.

Đăng ký TEST 4 NGÓN MIỄN PHÍ tại đây:


ĐĂNG KÝ TEST THỬ 4 NGÓN MIỄN PHÍ

Đồng thời đây là 1 trong chuỗi những chương trình nhằm hỗ trợ cho đối tác của InterGen. InterGen tổ chức rất nhiều chương trình đào tạo, chia sẻ cộng đồng giúp các đối tác có thể phát triển năng lực cá nhân mạnh mẽ và hỗ trợ kinh doanh. Bạn có thể bấm vào đây để đăng ký làm đối tác của chúng tôi.


LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN

Related posts