Hành trình thai giáo và giáo dục sớm – Khơi nguồn sức mạnh vô tận bên trong mẹ

Làm thế nào để mẹ có thể kích hoạt sức mạnh diệu kỳ của mình trong suốt hành trình thai giáo và giáo dục sớm cùng với bé con trong bụng của mình?

Tôi thường nói về điều này: con người có thể làm được những điều phi thường nếu như kích hoạt được sức mạnh vô tận ẩn sâu ở bên trong chính mình. Bản thân tôi là một minh chứng cho điều đó.

Đây là những hình ảnh lưu giữ những khoảnh khắc quý báu trong suốt giai đoạn mang thai bé Lucy, bé thứ ba của tôi. Trong suốt giai đoạn ấy, tôi đã trải nghiệm được những điều mà tôi chưa từng nghĩ là một mẹ bầu sẽ làm được.

Tháng thứ tư của thai kỳ, tôi cùng bố mẹ đi thăm các di tích ở Ấn Độ với nhiều trải nghiệm đầy cảm xúc. Điều kỳ diệu là tôi leo được 3 ngọn núi, đi bộ khá nhiều, và đi xe từ Ấn Độ qua Nepal, thăm lâu đài tình ái, một trong 7 kỳ quan mới của thế giới.

Chúng tôi chiêm nghiệm nhiều di tích tuyệt đỉnh và đến thăm nhiều nơi cần sự trợ giúp, học được nhiều bài học cuộc sống và trân quý những gì mình đang có.

Thai-giao-va-giao-duc-som-12

Thai-giao-va-giao-duc-som-21

Thai-giao-va-giao-duc-som-22

Thai-giao-va-giao-duc-som-23

Thai-giao-va-giao-duc-som-24

Chỉ trong vòng khoảng nửa tháng sau khi trở về từ Ấn Độ, tôi tham gia luôn khoá huấn luyện Thương Gia Thế Hệ Mới trong 3 ngày cùng nhà sáng lập, hiệu trưởng NLP Hoa Kỳ Robert Dilts, người tạo ra các công thức NLP siêu ứng dụng, là tác giả của 25 cuốn sách, thầy của các bậc thầy, người thầy có sức mạnh như núi và mềm mại như nước.

Ở đây tôi một lần nữa nghiệm và ngộ sâu hơn triết lý kinh doanh trong thời đại mới, điều giúp doanh nghiệp có thể tồn tại bền vững qua nhiều năm tháng, bất kể bối cảnh của thị trường, nền kinh tế hay sự cạnh tranh của đối thủ trong ngành.

Thai-giao-va-giao-duc-som-18

Thai-giao-va-giao-duc-som-19

Và chưa đầy một tuần sau, tôi có mặt tại Vũng Tàu để chia sẻ chương trình Cha Mẹ Thấu Hiểu, một chương trình ứng dụng NLP cùng với các ẩn dụ xuất chúng từ những người thầy mà tôi theo học, đặc biệt còn chia sẻ thêm về cách dạy con dùng tiền đúng đắn nữa.

Thai-giao-va-giao-duc-som-13

Thai-giao-va-giao-duc-som-14

Thai-giao-va-giao-duc-som-15

Thai-giao-va-giao-duc-som-16

Thai-giao-va-giao-duc-som-17

Đầu năm 2019, tôi tiếp tục chuỗi những trải nghiệm hiếm có của mẹ bầu 6,5 tháng: ngồi thiền trong 10 ngày và mỗi ngày ngồi 10 tiếng trong khoá thiền Vipassana, để hiểu sâu sắc hạnh phúc của thoả mãn ý chí khác gì so với hạnh phúc của thoả mãn cảm xúc. Hạnh phúc này không tức thời, dễ dàng mất đi mà trường tồn trong ta mãi mãi.

Không thể diễn tả nên lời những giá trị lợi lạc nhận được trong 10 ngày tinh tấn rèn chỉ số vượt khó, chỉ số cảm xúc của con ngay trong bụng mẹ này. Tôi thật sự cảm nhận tình yêu và lòng biết ơn đối với gia đình mình vô cùng.

Thai-giao-va-giao-duc-som-12

Cũng trong tháng 1 năm 2019, tôi tham gia cùng 2000 con người tại chương trình Nhạc Thiền do thầy Thích Minh Niệm tổ chức vô cùng ý nghĩa, mang đầy chất liệu bình an, giúp mở rộng dung lượng trái tim cho hàng ngàn con người.

Mặc dù chúng ta khác nhau về thân thể nhưng chúng ta bình đẳng và xứng đáng được bình an, hạnh phúc và yêu thương.

Thai-giao-va-giao-duc-som-11

Cuối tháng 3 – 2019, tôi tranh thủ lan toả yêu thương cùng đồng đội từng phút giây bằng việc tổ chức lớp Thai Giáo Và Giáo Dục Sớm cho 50 bà bầu, chỉ vài ngày trước khi sinh bé Lucy.

Vô cùng biết ơn những năng lượng yêu thương nhận được từ cộng đồng bầu và các bạn đồng sự cùng gieo duyên giúp mẹ bầu 9 tháng là tôi hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng trước khi sinh bé.

Thai-giao-va-giao-duc-som-5

Thai-giao-va-giao-duc-som-6

Thai-giao-va-giao-duc-som-7

Bạn thấy đấy, có một điểm chung trong những khoảng khắc đặc biệt trong suốt giai đoạn thai giáo này, đó là tôi may mắn (hoặc cũng có thể là vũ trụ đã trao gửi những cơ hội và món quà phù hợp với năng lượng của tôi phát ra từ trước đến giờ) được tham gia những chương trình với mức năng lượng trong trẻo, đầy yêu thương và bình an, cùng với bé con trong bụng của mình.

Tôi sinh bé Lucy vô cùng nhẹ nhàng, con nặng 3,6kg, dài 52cm, con ti mẹ ngay và luôn nhân lúc nằm sấp trên người mẹ sau khi sinh, yêu lắm!

Lợi ích của thiền và quản trị cảm xúc trong thai giáo

Thai-giao-va-giao-duc-som-2

  • Mẹ quản trị được cảm xúc để đồng hành cùng con một cách an nhiên, vui vẻ trong giai đoạn mang thai
  • Con phát triển chỉ số thông minh cảm xúc EQ
  • Mẹ có đủ năng lượng để trải nghiệm những hoạt động mang tính vượt khó trong thai kỳ, qua đó con cũng gia tăng chỉ số vượt khó AQ theo

Cái tên Lucy với ý nghĩa “Ánh sáng của tình yêu”, và tôi cũng tìm thấy rất nhiều tín hiệu được gửi tới rằng, cái tên này thể hiện sự may mắn tuyệt vời. Đúng như vậy. Con đã được nhận năng lượng của phúc lành, của tình yêu, của bình an và hạnh phúc ngay từ khi chưa sinh ra đời.

PPV01210

Nụ cười của thiên thần bé bỏng Lucy

Tôi tin rằng, những năng lượng ấy đã giúp tôi có được nguồn sức mạnh tinh thần to lớn để làm việc và cống hiến với một nhịp độ liên tục như thế. Đến bây giờ tôi vẫn còn ngạc nhiên về tần suất di chuyển của chính mình trong những tháng thai kì.

Một chiếc cốc không đủ nước thì không thể san sẻ cho ai cả, và nó sẽ có nhu cầu được rót nước vào. Con người cũng vậy, nếu ta không cảm nhận được mình có đủ tình yêu thì mình sẽ luôn tìm cách để nhận lấy tình yêu ấy, bởi lúc ấy ta không có đủ để cho đi.

Lời khuyên của tôi là các bậc ba mẹ hãy tìm cách để rót đầy năng lượng của tình yêu vào trong chính mình. Không chỉ là dành thời gian để yêu thương mình nhiều hơn, mà còn là chủ động đưa năng lượng để lấp đầy bên trong, thông qua những hoạt động thiền định, quay về bên trong quan sát chính mình…

Chỉ có khi nào bên trong ta tràn đầy năng lượng của tình yêu, thì lúc đó ta mới đủ thấu suốt, sáng rõ để khai mở những sức mạnh vượt trội và vô hạn bên trong con người mình, đồng thời mang yêu thương đó để trao cho những người khác. Bạn đồng ý với tôi chứ?

Tôi có tạo ra 1 Group trên Facebook để chia sẻ về THAI GIÁO VÀ GIÁO DỤC SỚM dành cho tất cả những ba mẹ yêu con và muốn chuẩn bị sớm cho con ở giai đoạn vàng, nếu bạn muốn tham gia, bạn có thể bấm vào đây: https://www.facebook.com/groups/thaigiaovagiaoducsom.vn/


THAM GIA NHÓM THAI GIÁO VÀ GIÁO DỤC SỚM

Kết nối với tôi để chúng ta cùng giao lưu và chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm thai giáo và giáo dục sớm nhé! Facebook của tôi: https://www.facebook.com/kathyhongkieu

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn đi trên hành trình thai giáo của mình một cách vui vẻ và nhẹ nhàng hơn.

Nguyễn Thị Hồng Kiều

Related posts