1
Bạn cần hỗ trợ tư vấn
Hotline: 028 352 680 28

Thực hành chánh niệm và thiền định ở 370 trường học tại nước Anh

Thường thì khi các con nghịch phá hay la hét, là bởi vì các con đang chưa hiểu mình đang trải qua điều gì và cũng không biết cách nào tốt hơn để giải phóng năng lượng của chúng.

Khi trẻ em nghịch, bạn cần hiểu rằng con đang phải nỗ lực để hiểu được những cảm xúc phức tạp và hỗn loạn ở bên trong mà lần đầu trong đời con được trải nghiệm.

Nhiều trường ở nước Anh đang bắt đầu đối diện với vấn đề này theo 1 cách mới, đó là mở những lớp học dạy chánh niệm (sự tỉnh thức) và thiền định để giúp các bé có thể nâng cao sức khoẻ tinh thần một cách toàn diện.

Ở 370 trường trên đất nước này, trẻ em được dạy cách để thiền và những kỹ thuật để thư giãn cơ bắp và cách thở để tập trung chánh niệm. Học sinh các trường cấp 2 còn được học nhiều bài thực hành để hiểu về sự tỉnh thức và nâng cao điều đó mỗi ngày. Chương trình này được thực hiện trong khuôn khổ một nghiên cứu về sức khoẻ tinh thần của chính phủ Anh tới năm 2021.

Ngoài việc số lượng trẻ nhỏ thể hiện những dấu hiệu đầu tiên của trầm cảm và lo âu đang ngày càng tăng lên, báo cáo của NHS còn cho thấy ⅛ trẻ em nước Anh bị rối loạn tâm thần. Dù vậy, chỉ khoảng ⅕ trẻ em có những vấn đề về tinh thành được điều trị.

Nước Anh không phải là nước duy nhất đưa việc giáo dục về chánh niệm vào trong các trường học. Năm 2016, một trường ở Baltimore đã quyết định thay việc cấm túc bằng cách tạo ra 1 khu vực mà ở đó trẻ em có thể thực hành cách thở thiền và tập giãn cơ. Đây là cách để giúp cho các em được bình tâm và có thể tập trung hơn khi học tập.